Chi tiết bài viết - Xã Gio Sơn - Gio Linh

Ngày 20/12/2022, UBND xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh và xây dựng cơ sở năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.Về dự hội nghị, có Thượng tá Đoàn Văn Nam, Phó Trưởng Công an huyện Gio Linh, cùng các đ/c của các Đội nghiệp vụ Công an huyện Gio Linh; thiếu tá Lê Nhật Hành, Trợ lý quân lực Ban CHQS huyện Gio Linh, Cán bộ phụ trách địa bàn; lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, trưởng các thôn; lực lượng Quân sự, Công an, đại diện các tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2022 nhiều phong trào văn hoá được triển khai và nhận được sự tham gia tích cực của quần chúng nhân dân. Thanh niên hăng hái, tự nguyện tham gia nhập ngũ. Lực lượng dân quân, dự bị động viên luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, cùng phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an xã tham gia giữ vững tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã tiếp tục được giữ vững ổn định, quần chúng nhân dân ngày càng tham gia tích cực hơn vào công tác đấu tranh tố giác tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội. Các câu lạc bộ, các mô hình phòng chống tội phạm, các dòng họ không có người vi phạm pháp luật tiếp tục được nhân rộng, phát huy được vai trò của mình trong công tác phòng chống tội phạm. Năm 2022 có 09/11 công dân lên đường bảo vệ Tổ quốc hoàn thành 81,8 % chỉ tiêu được giao bảo đảm chất lượng (trong đó 07 công dân nhập ngũ quân sự và 02 công dân nhập ngũ Công an). Hiện tại công an xã đã thực hiện, triển  khai thu thập thông tin, cập nhật, chỉnh sửa tin công dân trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn xã với tổng số 7 thôn: 1.270 hộ với 5.236 nhân khẩu. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được củng cố và tăng cường. Công tác xây dựng lực lượng vũ trang được quan tâm chú trọng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tại hội nghị cũng đã báo cáo kết quả xây dựng cơ sở vững mạnh; phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, các báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng - An ninh. Từ đó xác định mục tiêu và đề ra nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong công tác quốc phòng, an ninh năm 2022 của xã. Sau khi nghe các báo cáo tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung phát biểu ý kiến tham luận làm rõ thêm về những kết quả đã đạt được, đồng thời nêu lên những hạn chế, khó khăn, và nguyên nhân còn tồn tại trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, từ đó đưa ra những đề xuất, giải pháp để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng, an ninh trong thời gian tới.

Tại hội nghị, đã có 02 tập thể, và 05 cá nhân được Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QP -AN năm 2022./.